Thông báo
HỒ SƠ THI THỬ THPT QG NĂM 2019 - ĐỀ SỞ
Lịch công tác; Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT; Hướng dẫn kiểm tra hồ sơ
Thông tin hồ sơ thi THPTQG 2019_Cần kiểm tra
Các văn bản tuyển sinh
BÁO CÁO CÔNG TÁC THÁNG 3, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 4 NĂM 2019
Lịch công tác tuần 32 (Áp dụng từ 08/4/2019 đến 13/4/2019)
Quy chế, thông tư thi THPTQG năm 2019
Danh mục xã huyện tỉnh, mã tỉnh, mã cụm; Xã khó khăn; Diện tốt nghiệp
Lịch công tác tuần 31 (Áp dụng từ 01/4/2019 đến 06/4/2019)
Lịch công tác tuần 30 (Áp dụng từ 25/3/2019 đến 30/3/2019)
Lịch công tác tuần 29 (Áp dụng từ 18/3/2019 đến 23/3/2019)
Lịch công tác tuần 28 (Áp dụng từ 11/3/2019 đến 16/3/2019)
Lịch công tác tuần 27 (từ 04/3/2019 đến 10/3/2019)
Đánh giá hoạt động tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm học 2018-2019
Lịch công tác tuần 26 (Áp dụng từ 25/02/2019 đến 02/3/2019)
Thành viên Diễn đàn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Dự báo thời tiết
Liên kết Website
GIỚI THIỆU - CƠ CẤU TỔ CHỨC Bản in
 
Tổ Ngữ văn
Tin đăng ngày: 12/12/2014 - Xem: 2559
 

Vẫn chảy những mạch nguồn dâng tặng cây đời

 

Trưa về đên sau đồi

Gọi con như mọi bận

Mà không nghe trả lời

Thì mẹ ơi đừng giận

(...)

Giặc Mĩ nó nhằm con

Mà bắn vào tim mẹ

Đừng khóc con mẹ nhé

Khóc sao hả căm thù.

 

Ai từng đọc bài “Mẹ” của nhà thơ Nguyễn Lê sẽ không quên sự kiên cường, bất khuất ngay trong cái chết của một người học trò; không quên những lời chan chứa yêu thương mà thấm đẫm đau thương, nỗi uất hờn của cả một thời mưa bom bão đạn; không quên mối tương giao, đồng cảm sâu sắc của nhà thơ.

 

Với chúng tôi, những dòng thơ ấy gợi khao khát tìm về với vẻ đẹp tâm hồn, nhân cách của những người thầy đi trước - những khúc thượng nguồn lấp lánh trong dòng chảy Ngữ văn của mái trường THPT Lí Tự Trọng. Bởi người viết nên những dòng thơ nổi tiếng ấy thời chống Mĩ cũng chính là một trong những người thầy đáng kính của tổ Văn trường tôi những năm đầu mới thành lập.

 

Chúng tôi sinh ra khi đất nước không còn chiến tranh, hay chưa kịp cảm nhận, ghi sâu những tàn tích, hậu quả của thời bão đạn. Chuyện ngày xưa như cổ tích, xin mượn lời người xưa:

     (...) Trường xưa cột tre, kèo nứa

Lợp bằng lá cọ đơn sơ

Học sinh đến trường đi bộ

Ít ai bỏ lớp, chậm giờ

 

Lũy đất cao ngang mái lán

Hầm hào chằng chịt bao quanh

Sương giăng sớm chiều thấm lạnh

Chẳng ai sao nhãng học hành

 

Ngày xưa gặp thầy kính cẩn

Vòng tay bỏ mũ đứng chào

Bạn bè chia chùm khế ngọt

Cuộc đời mới đẹp làm sao

Ngày xưa cùng trường khác lớp

Mến nhau đâu nói nặng lời

Tặng nhau một nhành mua tím

Mà lòng thổn thức không thôi (...)

- “Tâm sự ngày hội trường” -

Trần Văn Thống – Học sinh khóa 1968 - 1971

 

Vật chất đơn sơ, nghèo nàn nhưng tinh thần dồi dào, phong phú; trời đất có giá lạnh nhưng cái tình cái chí con người vẫn cháy bỏng, ấm nồng; đời có bạc bẽo, trò vẫn mến chữ, yêu bạn, trọng thầy... Trên mảnh đất nghèo, điều gì đã làm nên chất thơ, chất vàng ấy của trường xưa?  

 

Ta lại tìm thấy gì trong kí ức khắc khoải, đau đáu của một người thầy khi đã chia xa:

             Đêm thành phố nhớ về Hà Tĩnh

Chưa ngớt cơn mưa nước trắng đồng

Mẹ già gặt vội bên anh lính

Bom nổ rung trời đau bến sông

 

Nhiều năm dạy học miền quê ấy

Nay nhớ không nguôi những mái nhà

Đêm mẹ ngồi bập bùng ngọn lửa

Ngóng chờ tin ở chiến trường xa

Có những học trò chưa đến tuổi

Làm đơn ra trận chống xâm lăng

Có những người đi không trở lại

Đất quê nhà sương trắng mênh mang.

(“Nhớ Hà Tĩnh” – Nhà thơ Nguyễn Lê)

 

Nhà thơ Nguyễn Lê, tên thật là Nguyễn Văn Bốn, sinh ra ở ấp Trung Đông, xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh nhưng với thầy, Hà Tĩnh là mảnh đất “khắc khoải mong về như cố hương” và mái trường cấp III Lí Tự Trọng ngày ấy, với thầy, hẳn cũng là ngôi nhà mến thương.

 

Ngày ấy, trường tôi sinh ra, trải mình trong “tuyến lửa”, từng là một trong những ngôi trường cấp III hứng chịu đau thương, tổn thất nhiều nhất trong những năm giặc Mĩ leo thang bắn phá miền Bắc. Trường học khác nào chiến lũy. Có những người học trò là chiến sĩ trực tiếp cầm súng bắn trả máy bay địch. Có người là liệt sĩ ngay khi đang trên ghế nhà trường - sau bao lần phá bỏ bom mìn cho bà con sản xuất - như anh Lê Văn Chinh. Có những người gác bút nghiên, gác lại con đường tương lai rạng ngời phía trước, viết tâm thư bằng máu, tình nguyện ra chiến trường. Có những người thầy là người miền Nam tập kết ra Bắc; có người từ miền Bắc xung phong vào đây – nơi “tuyến lửa” - để truyền chữ, dạy người; rồi có khi lại lên đường ra tiền tuyến theo tiếng gọi của Tổ Quốc như thầy Bốn, thầy Lương, thầy Thoại. Có những người thầy, người học trò giỏi đã ra đi và mãi không trở về... Trong đêm tối chiến tranh, ánh sáng người thầy đưa tới không chỉ là con chữ, bài toán, lối truyền dạy sáng tạo, hấp dẫn,...lấp lánh trí tuệ; đó còn là ánh sáng tỏa ra từ ý chí, nghị lực và tâm hồn, nhân cách, lý tưởng sống của chính con người thầy.

             Kẻ thù gieo tang thương

Thầy con đơm mùa xuân

Hoa mơ ước nở giữa lòng trẻ nhỏ

- PGS. TS Nguyễn Đình Phư -

Học sinh khóa 1969 – 1972

 

Giai đoạn 10 năm đầu thành lập trường (1966-1975), ở cái thời mỗi người dân là một người chiến sĩ, cùng tham gia giảng dạy môn văn với thầy Nguyễn Văn Bốn còn có thầy Trần Văn Đệ (nguyên đại biểu quốc hội khóa II, Phó bí thư Đảng đoàn Bộ Giáo dục, hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường), thầy Quách Vĩnh Lộc (nguyên hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 1967 - 1979), thầy Thân Văn Lư (hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 1980 - 1988), thầy Lương Xuân Thiều (tổ trưởng đầu tiên của tổ Ngữ văn ), thầy Nguyễn Trọng Ngữ, thầy Lê Quốc Lương, thầy Lê Dân, thầy Dương Đình Hoàn, thầy Nguyễn Huy Triển, thầy Lê Văn Vượng, thầy Trần Doãn Thoại, cô Nguyễn Thị Kích, cô Nguyễn Thị Tần, cô Nguyễn Thị Tuyết Thường, cô Lê Thị Xuyến,... Họ nay đều đã nghỉ hưu, có người đã chuyển nghề, có người đã mãi ra đi ngay trong gian khổ, thiếu thốn của cuộc sống ngày ấy, có người đã xa rời trần thế theo bước chuyển của thời gian.

 

Dẫu đã nghỉ ngơi nhưng bài giảng của các thầy cô vẫn luôn vận hành trong sự sống mỗi người học trò, chắp cánh cho tâm hồn và trí lực của họ nở hoa kết trái. Cùng với kí ức đẹp đẽ về thầy Đảm, thầy Lương (dạy toán), thầy Xuân (dạy sử), cô Lan Anh (dạy lý),... trong tâm trí những người học trò thời ấy, có thể nào quên những giờ văn thấm thía nụ cười, nước mắt của thầy giáo - nhà thơ Nguyễn Lê, hay giọng giảng văn đầy hấp dẫn, lôi cuốn và phong thái giảng bài tài hoa, nghệ sĩ của thầy giáo Lương Xuân Thiều. Có thể nào quên những bài giảng khoa học, súc tích và phong thái hiền từ, điềm đạm, chuẩn mực của thầy giáo Trần Văn Đệ,... Năm 1970, anh Thân Văn Thảo, học trò của thầy giáo Nguyễn Lê, đã giành giải Nhì môn Văn toàn miền Bắc (năm ấy không có giải Nhất). Nhiều học sinh sau này đã trở thành nhà thơ, nhà báo, hay vẫn luôn nuôi dưỡng trong mình những chất thơ của tâm hồn nghệ sĩ, những ánh vàng của cốt cách con người, cho dù họ ở đâu, hoạt động trong bất kì lĩnh vực nào.Trái đầu mùa những năm ấy ngọt đến hôm nay.

 

Xin mượn lời người thầy đáng kính Trần Văn Đệ, khi nhớ lại những bước đi ban đầu trong khói lửa, để khắc ghi tâm khảm mình:“đừng bao giờ quên có ngày hôm nay chính là nhờ sự đóng góp một phần quan trọng của thế hệ đi trước”.

 

*

*      *

 

Đất nước độc lập, vùng quê vốn nghèo lại oằn mình trong gian khó của những tháng ngày sau chiến tranh. Trường chuyển về địa điểm mới, ghé mình bên miếu Nen linh thiêng, 10 năm sau lại chuyển về địa điểm bây giờ - nằm ngay bên đường quốc lộ. Không còn bom rơi đạn lạc nhưng lại đối mặt với bao thế thái nhân tình.

 

Mười năm sau ngày thống nhất:

                                             (...) Hãy nhớ lại một thời

Nhớ những ngày vất vả

Con nhặt củi hái rau, mẹ vào thôn xã

Mượn ruộng cấy cày kiếm gạo nuôi con

Có những tháng đã ngoài hai chục hôm

Khoai gạo hết, tiền lương chưa phát

Trong nhà trẻ con đói lòng khóc thét

Trên lớp giảng bài mẹ đau nhói trong tim.

Tuy đói nghèo nhưng tình người vẫn ấm êm

Kí túc xá mười gia đình như một

Vẫn rộn tiếng cười vẫn vui ca hát

Xe dùng chung, tấm áo nhường nhau

Vẫn dạy bảo học sinh phấn đấu cho mai sau

Thiếu thốn lúc này thấm đâu thời hầm lũy (...)

         - Nguyễn Thị Tuyết – Giáo viên cũ của trường -

 

Trong kí ức của cô giáo dạy văn mới ra trường Lê Thị Huệ, mãi không phai mờ những cảm xúc lo lắng, băn khoăn khi từ chốn quê Đức Thọ “gạo trắng nước trong” đến với mảnh đất Thạch Hà “đồng chua nước lợ”, cầm quyết định lưỡng lự đứng trước cơ ngơi của mái trường nép mình bên ngôi miếu thiêng chứa bao chuyện li kì đáng sợ. Thế rồi cô, cũng như cô Nguyễn Thị Tuyết Thường và bao thầy cô khác về công tác tại trường, gánh mãi nợ ân tình với mảnh đất nơi đây, mái trường này, nơi mỗi người đồng nghiệp thay nhau làm người giữ trẻ, thầy hiệu trưởng thân thiết trở thành “ông ngoại” của con mình, để ngày ngày họ vẫn không quên tận tụy, tâm huyết với học sinh.

 

Những năm cuối thập niên 80 và đầu thập niên 90, thế cuộc chuyển mình, vần xoay đời sống của muôn người trong xã hội. Kế sao hết khốn khó của con người nói chung và giáo viên nói riêng lúc bấy giờ. Trò thiếu, thầy thừa, sự thế đẩy đưa,... Thầy giáo Nguyễn Đăng Kim – nguyên tổ trưởng tổ Văn ngày ấy – cũng như bao người khác, 40 năm nhìn lại, và mãi sau nhìn lại, hẳn vẫn còn nhức nhối những vết cắt cứa trong lòng mình một thuở nghiệt ngã, đắng cay: “Thật khó ở ăn cho thật vẹn toàn. Ta thấy lòng mình chẳng lúc nào an. Tay nọ chặt tay kia chảy máu”.  Nhiều thầy cô đã phải phân tán về dạy tại trường cấp 2, cấp 1; nhiều người phải nghỉ theo kế hoạch 3, chuyển nghề rồi bỏ nghề,... Từ số giáo viên trong trường lên đến gần 100 người, đến năm học 1994 – 1995, toàn hội đồng nhà trường chỉ còn 55 thầy cô giáo. Khi ấy tổ văn chỉ còn lại 7 người, rồi 9 người.

 

Trong những năm tháng ấy, vật đổi sao dời, nhưng tinh túy trong nghề và ở mỗi con người vẫn không thể nào bị vùi lấp.

 

Những khóa học trò của 20 năm chuyển mình ấy liệu có thể quên giọng nói âm vang, giờ giảng phóng khoáng cởi mở của thầy giáo Nguyễn Đăng Kim? Gắn bó với mái trường từ năm 1976, thầy còn có nhiều đóng góp trên cương vị tổ trưởng tổ chuyên môn và chủ tịch công đoàn nhà trường.

 

Liệu có thể quên những giờ học thâm trầm triết lí, khắc khoải những suy tư, trăn trở trong chiều sâu nghiền ngẫm, nghiên cứu của cô giáo Lê Thị Đức – người con của mảnh đất Quỳnh Lưu, người học trò khóa đầu của hệ chuyên tỉnh Nghệ An (tiền thân của trường chuyên Phan Bội Châu sau này), người phụ nữ luôn tận tụy, cẩn trọng, hết mình trong nghề cũng như trong mọi vai trò trách nhiệm khác của mình. Cô là hình mẫu lí tưởng về một đời hi sinh, phấn đấu và cống hiến.

 

Dấu ấn mãi còn về thầy giáo Đặng Lưu – người lắm nợ nhiều duyên với nghệ thuật như chụp ảnh, vẽ truyền thần,... và luôn sôi nổi, say mê trong mỗi giờ giảng văn; nay thầy lại tiếp tục gửi niềm đam mê của mình tới những người học trò trên giảng đường đại học.

 

Đằm sâu trong kí ức nhiều học trò còn là dáng nón trắng, áo nâu, quần lụa, miệng thắm trầu truyền trăn trở nhân gian, ánh mắt sâu thấm lẽ đời sắc sảo, văn và người quyện hơi thở trong nhau. Mỗi giờ văn của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Sâm là một sự thấu nghiệm với trò về hành trình gian nan của nghệ thuật cũng như của sự sống.

 

Dịu dàng, nhỏ nhẹ, cô giáo Nguyễn Thị Thúy bước vào trong tâm trí học trò bởi nét duyên ngầm trong phong thái và lối truyền văn. Cô giáo Nguyễn Thanh Hồng lại khéo lôi cuốn lòng người bởi cái duyên chuyện trò và cả trên bục giảng. Trút vội tâm tư, mang theo bầu rượu túi thơ, thầy giáo Đinh Văn Đường mến thương đã sớm về cõi tiên bồng... Và còn nhiều nữa những gương mặt, những dấu ấn sâu sắc khác về các thầy cô tổ Ngữ văn thời bấy giờ.

 

Tiếp nối vinh quang của những mùa đầu, những học trò như anh Bùi Đức Thanh (học sinh của cô giáo Lê Thị Huệ), Mai Thị Phương (học sinh của cô giáo Lê Thị Đức) đã đem về giải Nhất môn Văn trong kì thi học sinh giỏi tỉnh năm học 1978 – 1979 và 1997 – 1998.   

                                                               *

                                                          *       *        

 

Dòng đời mải miết trôi. Bất chợt một ngày ta bừng tỉnh, thoáng chới với khi quanh ta những cây cao bóng cả khuất dần, gần như cùng lúc, ta lại như cây con chưa kịp bén rễ vươn cành. Giữa nắng gió, bão giông, ta vươn lên để nhìn rõ chính mình. Khơi tìm mạch nguồn, đón những ánh bình minh, tổ Ngữ văn đang từng ngày cựa mình trỗi dậy.

 

Hiện nay, với số lượng ngày một sum vầy, 14/15 thành viên đều sinh ra sau ngày đất nước thống nhất, tất cả đều là nữ. Vẫn mỗi con người một khuôn mặt, một tính cách như muôn vẻ văn chương. Cũng lắm khi chẳng biết nhịn nhường, hết thảy cứ phô mình với mọi sắc hương lẫn cả gai góc. Nhưng vẫn cứ là mình như đã vốn thế. Mỗi vẻ mặt, tính tình lại một phong cách trong truyền giảng văn chương. Điềm đạm, chỉn chu như cô Nguyễn Thị Soa, cô Nguyễn Việt Hà. Tài tử, phóng khoáng và luôn đi đầu trong đổi mới phương pháp là cô Huỳnh Tố Uyên. Dịu dàng, nhu mì trong mỗi giờ giảng là cô Thúy Liên; cần mẫn, chu đáo như các cô Ngọc Anh, Kim Chung, Nguyễn Hải Yến; hiện đại, trẻ trung, nhanh chóng thích nghi, vận dụng cái mới như cô Phan Việt Hà; lô gíc, mạch lạc như cô Hoài Thanh, cô  Bảo Ly; nhiệt huyết hết mình trong từng bài giảng như cô Yến Trần, cô Đoàn Thanh Hoa; say sưa quên mình trên bục giảng và luôn háo hức, hồn nhiên khi học hỏi, truy tìm cách dạy mới mẻ, hiệu quả là cô Thanh Huyền;...

 

Nhưng... tất thể những gương mặt, những cá tính ấy vẫn cùng chung một nỗi niềm chộn rộn. Không khói lửa chiến trường, không gánh nặng áo cơm như thưở trước, mà sao ta cứ vấn víu bận lòng, nhiều khúc mắc chẳng dễ gì gỡ bỏ. Cơ chế thị trường bung mở mọi nhãn quan, đặt bao thứ lên bàn cân giá trị. Công nghệ thông tin, truyền thông, giải trí,... lực hút nào còn cho mỗi áng văn chương? Lắm khi ta ngơ ngác, bế tắc về một con đường. Đổi mới ra sao, truyền thống thế nào, tích hợp liên môn, chủ đề, tình huống,... Ma trận đề cô giúp trò tìm hướng, ma trận cho mình đâu lối nhỏ ta đi? Có những cuộc tranh luận chưa hạ hồi phân giải, để mỗi người về mê mải những hoài nghi. Cũng có khi muốn buông xuôi, bỏ mặc nhưng rốt cuộc đâu dễ quy hàng. Ngày lại ngày, ta vẫn khơi dò những mạch nguồn lọc tìm dòng ngọt mát, rẽ tìm đường, thử nghiệm những lối đi, lắng phù sa gửi ươm mầm xanh mới,...

 

Những sáng kiến kinh nghiệm vẫn hình thành, những giờ thao giảng, hội giảng vẫn sôi nổi, những trò giỏi như những mầm xanh biết miệt mài, chắt chiu phù sa và đem về hoa thơm quả ngọt. Nhiều năm gần đây số lượng học sinh giỏi của tổ Ngữ văn vẫn tăng lên đều đặn. Có những năm, đội tuyển học sinh giỏi đậu với tỉ lệ cao như đội tuyển của cô Huỳnh Tố Uyên, cô Dương Kim Chung. Năm học 2011 – 2012, em Nguyễn Thị Quỳnh Như (học sinh của cô Trần Tuyết Nhung) đã đem về giải Nhất môn văn toàn tỉnh. Rất nhiều em khác đã gặt hái giải Ba, giải Nhì, một số em được tham gia vào đội dự tuyển thi quốc gia. Nhiều em đạt điểm cao môn văn trong kì thi đại học. Dưới sự dìu dắt, phối hợp của các cô giáo tổ Ngữ văn cùng các thầy cô bộ môn xã hội khác (như cô giáo văn Thái Lan Anh với cô giáo lịch sử Nguyễn Thị Hợi và thầy giáo địa lí Nguyễn Văn Báu), có những em đã đạt thủ khoa trong kì thi đại học như em Lê Thị Thu (thủ khoa trường Đại học Vinh năm học 2009 - 2010), Nguyễn Thị Tín (thủ khoa trường Đại học lao động xã hội Hà Nội năm học 2009 - 2010). Có những em vừa giỏi văn vừa học tốt các môn học khác và tích cực tham gia hoạt động xã hội, công tác Đoàn, được trao giải thưởng Hoa trạng nguyên như Trần Thị Hường (niên khóa 2007 - 2010), được kết nạp Đảng ngay khi ở trường như Nguyễn Thị Quỳnh Như (niên khóa 2011 - 2014), v..v.. Thành tích nhìn chung vẫn còn khiêm tốn nhưng những trò giỏi của tổ Ngữ văn đã góp sức mình cho những mùa thu hoạch của trường thêm bội thu.

 

Điều quan trọng hơn, tổ Ngữ văn hôm nay - với đa phần là những thành viên trẻ trung, nhiệt huyết - đã luôn cống hiến hết mình để xây dựng một môi trường học tập - rèn luyện văn hóa, thân thiện, tích cực, sáng tạo cho mái trường truyền thống từ 40 năm nay đã 50 năm trưởng thành. Hầu như mọi diễn đàn thanh niên, các hoạt động văn hóa văn nghệ như hội trại truyền thống, ca kịch kỉ niệm, tập san chào mừng, hội thi báo tường, bài thi tìm hiểu, sáng tạo thiệp, các hoạt động ngoại khóa liên tiếp, thường kì, v..v.. đều luôn có sự góp mặt của các thành viên trong tổ. Họ là những quân sư, những cộng tác viên tích cực với Đoàn thanh niên và công đoàn nhà trường. Các hoạt động phong trào mà tổ Văn tham gia xây dựng đã không chỉ có ý nghĩa riêng đối với các thế hệ Đoàn viên thanh niên trong nhà trường mà còn đạt thành tích cao với tầm ảnh hưởng rộng cấp huyện, cấp tỉnh.

 

Lợi danh, quyền quý thật thảm thương khi tâm đức tầm thường. Tri thức như con thuyền, đạo đức vẫn là bánh lái; tri thức như con ngựa chiến, đạo đức vẫn là dây cương; phương pháp tư duy, kĩ năng sống là điều không thể thiếu đối với mỗi người học trò lúc ra trường, vào đời, hành nghiệp. Những nhận thức sâu xa ấy vẫn là chỉ hướng phấn đấu, rèn luyện trên mỗi bài giảng, mỗi bước đường, mỗi hành động của các cô giáo tổ Ngữ văn bây giờ.

 

Từ những khúc thượng nguồn lấp lánh cho đến quãng mênh mông này, dẫu có lúc hội tụ, thẳng luồng, khi chia dòng rẽ nhánh, lúc dâng tràn, khi có phần vơi cạn, nhưng dòng sông Ngữ văn của mái trường THPT Lý Tự Trọng vẫn chảy mãi những mạch nguồn trong trẻo, ngọt mát tự nuôi mình và dâng tặng cây đời. Dẫu biết đam mê văn chương có khi là đánh đổi, nghiệm một lời có khi là vận nghiệp vào thân; có người mải mê đeo đuổi, có người e ngại bám lưng chừng,... vẫn dạy chữ dạy người tuy hai mà một, văn và đời nào khác ở từng trang. Vẫn mơ những “Giờ văn nụ cười, nước mắt - Nghẹn ngào, thanh thản đan xen - Thầy đau nỗi niềm dâu bể - Trò day dứt cùng thế nhân”. Vẫn tha thiết: “Nhìn đâu cũng toàn mơ ước - Lời thầy dạy biết yêu thương - Đã đành cuộc đời đen trắng - Dối gian, hèn nhát xin đừng” (Việt Nga),...

                                                         

                                                                              Trần Tuyết Nhung 

 

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ NGỮ VĂN HIỆN ĐANG CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG

 

Họ và Tên: Huyền Thị Tố Uyên

Năm sinh: 1978

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: TTCM

Họ và Tên: Nguyễn Thị Việt Hà

Năm sinh: 1974

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: TPCM

 

Họ và Tên: Dương Kim Chung

Năm sinh: 1978

Trình độ: Cư nhân

Chức vụ: giáo viên

 

Họ và Tên: Nguyễn Thúy Liên

Năm sinh: 1977

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Trần Thị Hải Yến

Năm sinh: 1978

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Đặng Ngọc Anh

Năm sinh: 1978

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

 

Họ và Tên: Phan Thị Việt Hà

Năm sinh: 1980

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Đoàn Thị Thanh Hoa

Năm sinh: 1980

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

 

Họ và Tên: Phạm Thị Hoài Thanh

Năm sinh: 1980

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

 

Họ và Tên: Nguyễn T Thanh Huyền

Năm sinh: 1981

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Nguyễn Thị Hải Yến

Năm sinh: 1982

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Nguyễn Phan Bảo Ly

Năm sinh: 1985

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

 

Họ và Tên: Lê Thị Quỳnh Hoa

Năm sinh: 1985

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

 
Cơ cấu tổ chức khác:
Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới (2/9/2017)
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ (28/4/2017)
Công văn V/v triệu tập học sinh tham gia tập huấn đội dự tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia năm học 2016 - 2017 (28/7/2016)
Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016 (cập nhật ngày 15/6/2016) (24/6/2016)
Video ngày hội trường (17/5/2016)
Video ngày trở về (17/5/2016)
Tài Liệu bồi dưỡng thường xuyên năm học 2015 - 2016 (13/5/2016)
Phim tài liệu Trường THPT Lý Tự Trọng dọc miền ký ức (4/5/2016)
Video giao lưu một thời để nhớ nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT lý Tự Trọng (28/4/2016)
Video lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Lý Tự Trọng (26/4/2016)
Danh sách tập thể, cá nhân ủng hộ nhà trường trong dịp lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (18/4/2016)
LỜI CẢM ƠN CỦA HỘI CỰU GIÁO CHỨC TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG (11/4/2016)
Thư cảm ơn về Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Lý Tự Trọng (4/4/2016)
THƯ GỬI CÁC THẾ HỆ HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - THẠCH HÀ - HÀ TĨNH (26/2/2016)
CHƯƠNG TRÌNH LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG (16/2/2016)
Video Clips
Loading the player...
 
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng - 0916635886

Văn phòng - 0396.548.488
Truy cập hôm nay: 22
Tất cả: 6397053
  TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG
Địa chỉ: Tổ dân phố 9 - Thị trấn Thạch Hà - Huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0396.548.488 - Fax: 0396.548.488 - Hotline:0393.845.307
Email: thptlytutronghatinh@gmail.com - Web: http://thptlytutronghatinh.edu.vn