Thông báo
HỒ SƠ THI THỬ THPT QG NĂM 2019 - ĐỀ SỞ
Lịch công tác; Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT; Hướng dẫn kiểm tra hồ sơ
Thông tin hồ sơ thi THPTQG 2019_Cần kiểm tra
Các văn bản tuyển sinh
BÁO CÁO CÔNG TÁC THÁNG 3, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 4 NĂM 2019
Lịch công tác tuần 32 (Áp dụng từ 08/4/2019 đến 13/4/2019)
Quy chế, thông tư thi THPTQG năm 2019
Danh mục xã huyện tỉnh, mã tỉnh, mã cụm; Xã khó khăn; Diện tốt nghiệp
Lịch công tác tuần 31 (Áp dụng từ 01/4/2019 đến 06/4/2019)
Lịch công tác tuần 30 (Áp dụng từ 25/3/2019 đến 30/3/2019)
Lịch công tác tuần 29 (Áp dụng từ 18/3/2019 đến 23/3/2019)
Lịch công tác tuần 28 (Áp dụng từ 11/3/2019 đến 16/3/2019)
Lịch công tác tuần 27 (từ 04/3/2019 đến 10/3/2019)
Đánh giá hoạt động tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm học 2018-2019
Lịch công tác tuần 26 (Áp dụng từ 25/02/2019 đến 02/3/2019)
Thành viên Diễn đàn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Dự báo thời tiết
Liên kết Website
GIỚI THIỆU - CƠ CẤU TỔ CHỨC Bản in
 
Tổ Giáo dục công dân phát triển và trưởng thành
Tin đăng ngày: 4/12/2014 - Xem: 1901
 

I-Giới thiệu chung:

   Cùng với sự phát triển và trưởng thành của nhà trường, tổ Giáo dục công dân mặc dù được ra đời muộn hơn,  năm 2007, được tách ra từ tổ ghép - Tổ Sử- Địa-Giáo dục công dân- thành một tổ độc lập, song các thế hệ giáo viên chúng tôi cũng đã không ngừng phấn đấu vươn lên, ghi dấu những thành tích xuất sắc cho nhà trường, cho ngành giáo dục và đặc biệt là đã có một vị trí xứng đáng trong ký ức của biết bao thế hệ học trò!!!

  Tổ có 6 thành viên, trong đó,có 5 nữ và một nam; có 5 đảng viên( Cô Lê Thị Thảo, cô Thái Thị Minh, cô Nguyễn Thị Lệ Thanh và cô Nguyễn Thị Hiền); có phòng tổ khang trang và được trang bị đầy đủ các phương tiên, máy móc, đồ dùng  dạy học ; được bài bố khoa học, đẹp mắt và hoạt động theo đúng đặc thù môn học, đem lại những thành tích xuất sắc trong nhiều năm liên tục.

        Kế thừa, phát huy truyền thống và kinh nghiệm của các thế hệ đi trước (như thầy giáo Chúc Viết Tư - nguyên Hiệu trưởng nhà trường nay đã nghỉ hưu; thầy Lê Cảnh- nguyên tổ trưởng tổ Sử- Địa- Giáo dục công dân,nay đã nghỉ hưu; thầyNguyễn Doãn Hồng… ), chị Thảo lại gánh vác trách nhiệm của người tổ trưởng,  dìu dắt tổ đi lên từ những ngày tháng đầu tiên còn non trẻ và không ít khó khăn. Chị tận tình chỉ bảo cho chúng tôi từ những kiến thức khó, đến những  phương pháp hay; rồi cách nghĩ, cách làm và cả  “ cái tâm” của nghề dạy học mà chị đã dày công đúc rút gần hết tuổi nghề của chị.

     Để góp phần nâng cao chất lượng giờ dạy, tổ luôn coi trọng sinh hoạt chuyên môn, mà trọng tâm vẫn là những nội dung kiến thức khó, những phương pháp dạy hay và trọng tâm, trọng điểm của từng tiết dạy. Ngoài ra,các hoạt động thanh kiểm tra, dự giờ thăm lớp cũng được tiến hành thường xuyên và góp ý đánh giá kịp thời, nghiêm túc, đầy trách nhiệm. Khuyến khích, động viên giáo viên áp dụng công nghệ thông tin có hiệu quả vào dạy học để tăng thêm tính phong phú, sinh động ,tạo thêm sự hứng thú cho học sinh. Ngoài ra,tổ còn thực hiện các chuyên đề chuyên sâu cấp tổ và phạm vi toàn trường hàng tháng có hiệu quả và từ đó đúc rút kinh nghiệm cho các thành viên trong tổ để áp dụng vào giảng dạy; rồi nâng lên thành đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp tỉnh. Tổ đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm đạt cấp sở, có ………Mặc dù ngành chỉ mới tổ chức cho bộ môn thi học sinh giỏi một năm( 2011) song bằng sự quyết tâm, đoàn kết và hợp tác, hổ trợ lẩn nhau, tổ đã đưa về một giải nhì và một giải khuyến khích( trên tổng số 3 học sinh dự thi) xếp thứ…. toàn tỉnh và  thứ 3 của trường.Đó là một vinh dự, tự hào và cũng là một sự khẳng định sức mạnh trí tuệ, sức mạnh đoàn kết và sự nổ lực phấn đấu không ngừng của tổ chuyên môn trong phong trào thi đua dạy tốt, hoc tốt của nhà trường.

       Cùng với hoạt động chuyên môn, hoạt động ngoại khóa cũng là một hoạt động thế mạnh của tổ. Phối hợp với Nhà trường, Đoàn Thanh niên và Tổ chức Công Đoàn, tổ đã góp phần xây dựng những chuyên đề ngoại khóa có tính tuyên truyền, giáo dục  các chủ trương , đường lối của Đảng và Pháp luật của Nhà nước một cách thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa cao trong các đối tượng học sinh, được đồng nghiệp,nhà trường và các tổ chức đoàn thể ghi nhận, nhiệt tình ủng  hộ, đặc biệt là đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ từ phía học sinh; mang lại một sân chơi vừa bổ ích, vừa vui vẻ, phấn khích  và rèn luyện được nhiều kỹ năng thiết thực cho các em. Mà tiêu biểu là :Diễn đàn Thanh niên với biển đảo Tổ quốc; Chuyên đề lao động và việc làm ở địa phương; Giáo dục kỷ năng “ lễ nghĩa trong nhà trường THPT”;Nét đẹp thanh niên học đường; Phòng chống bạo lực học đường; Thanh niên với an toàn giao thông; Giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên….

Để có những kết quả đáng ghi nhận đó là nhờ sức mạnh đoàn kết ,tinh thần dân chủ, công bằng, sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau giữa các thành viên trong tổ.Đặc biệt là sự dìu dắt tận tình, tâm huyết của chị Lê Thị Thảo; là sự nhiệt tình,chu đáo của tổ phó Nguyễn Thị Lệ Thanh; là tinh thần học hỏi, trau dồi nghề nghiệp của cô Lê Thị Ái Vân, cô Thái Thị Minh, cô Nguyễn Thị Hiền và sự nhiệt tình, không quản khó… của thầy Trần Đức Tài.

II. Các thành tích của tổ:

1.Thành tích chung:

Trong 7 năm thành lập tổ CM độc lập thì nhiều  năm liền tổ luôn đạt danh hiệu tổ tiên tiến xuất sắc.

2. Thành tích cá nhân:

TT

HỌ VÀ TÊN:

THÀNH TÍCH:

NĂM:

1

Lê Thị Thảo

- Chín năm liên tục đạt CSTĐCCS;

- Hai năm đạt CSTĐC TỈNH

 

-Hai bằng khen của UBND Tỉnh

-Bốn SKKN bậc 4/4

-2003 đến 2013

-2009-2010;2011-2012.

-2008-2009 và 2011-2012;2004,2006,2008,2011.

2

Thái Thị Minh

-Đạt CSTĐCCS

-SKKN 3/4

- 2011-2012

-2011-2012

3

Nguyễn Thị Hiền

-GV giỏi tỉnh

-SKKN 4/4

-2005

-2004

3. Học sinh giỏi tỉnh:   

TT

HỌ VÀ TÊN HS GIỎI

GIẢI:

GV HƯỚNG DẪN:

NĂM:

1

Nguyễn Thị Duyên

Nhì

Thái Thị Minhh

2011-2012

2

Đậu Thị Hạnh Ngân

KK

Thái Thị Minh

2011-2012

 

III. Các thành viên trong tổ:

   1.Tổ trưởng CM: Cô Lê Thị Thảo

Sinh ra (1960) và lớn lên trên mảnh đất Thạch Hà giaù truyền thống anh hùng và hiếu học, bản thân cô Lê Thị Thảo được tôi luyện những phẩm chất và nếp sống của anh Bộ đội Cụ Hồ.Rời quân ngủ, chị thi đậu vào Trường Đại học Sư phạm I - Hà Nội .Rồi tốt nghiệp loại ưu, chị lại quay về mảnh đất quê hương mình tiếp tục sự nghiệp trồng người, góp phần xây dựng quê hương.

   Với thành tích nổi bật: 9 năm liên tục cô đạt danh hiu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Riêng năm 2009 – 2010 → 2011-2012, cô đạt danh hiệu Chiến sỉ thi đua cấp tỉnh; hai lần được UBND Tỉnh tặng bằng khen; và 4 sáng kiến kinh nghiệm đạt bậc 4/4; Trong nhiều năm gần đây, cô được ngành tin tưởng giao phó những nhiệm vụ chuyên môn đầu ngành như một trụ cột: (Viết tài liệu bồi dưỡng thường xuyên; ra đề thi và chấm thi giáo viên giỏi cấptỉnh- THPT và THCS; ra đề thi và chấm thi học sinh giỏi…

 “ Đất ươm người hay người làm nên nên đất mới”.Bằng cả cái “ Tâm”, cái “Tài” của mình,cô đã ươm biết bao tâm hồn cho bao thế hệ  !!!Và ngày  hôm nay, với cương vị là Chi Ủy viên của Chi bộ nhà trường, một tổ trưởng tổ chuyên môn; một người “Cô”; một đồng nghiệp được mọi người luôn gửi gắm niềm tin về chuyên môn và phẩm giá,… cô đã cống hiến gần hết tuổi nghề của mình nhưng vẫn còn đủ đầy sức lực, rừng rực nhiệt huyết để truyền nghề cho các thế hệ chúng tôi, góp phần không nhỏ vào những thành tích  của nhà trường và của ngành giáo dục.

2.Tổ phó CM: Cô Nguyễn Thị Lệ Thanh:

  Là cánh tay phải hổ trợ đắc lực cho tổ trưởng, góp phần làm nên những thành tích trên của tổ, cô Nguyễn Thị Lệ Thanh( SN 1977)  được sinh ra và lớn lên trên quê hương Đức Thọ giàu truyền thống hiếu học và nhiều danh nhân khoa bảng với truyền thống gia đình cách mạng; trưởng thành  từ Trường Đại học SP Huế ;  khởi nghiệp trên quê hương Thạch Hà;  Và trở thành Đảng viên ĐCS… với nhiệm vụ tổ phó phụ trách chuyên môn, cô luôn động viên các đồng nghiệp trong tổ giữ vững tinh thần đoàn kết, học hỏi, trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Bản thân cô  luôn gương mẩu đi đầu trong mọi phong trào hoạt động chuyên môn.

3.Cô Nguyễn Thị Hiền.

Sinh năm 1976 - trên quê hương Thạch Long- Thạch Hà- Hà Tĩnh, trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng và hiếu học,cô đã tốt nghiệp trường Đại học SP Vinh và trở về quê hương lập nghiệp. Với bản tính hiền lành, chịu khó, cô luôn là người đi đầu trong việc tìm kiếm những phương pháp dạy hay và hiệu quả cho từng đối tượng học sinh.Cô cũng sẵn sàng chia sẽ những kinh nghiệm của mình với đồng nghiệp để xây dựng tổ chuyên môn đoàn kết, vững mạnh.

  Thành tích đạt được: có SKKN bậc 4/4 (2004); GV giỏi tỉnh ( 2005)

4 Cô Thái Thị Minh.

     Sinh năm 1977 trên quê hương xứ Nghệ và tốt nghiệp Trường ĐHSP Vinh. Cô đã từng giảng dạy ở Trường THPT Tương Dương 2; Trường THPT Đồng Lộc; Trường THPT Lê Quý Đôn và bây giờ là THPT Lý Tự Trọng. Là người giáo viên đứng lớp, cô luôn ý thức cần trau dồi cả đạo đức và chuyên môn thường xuyên để đứng vững được với nghề.

     Thành tích đạt được: là CSTĐCCS (2012); SKKN đạt ¾( 2012). Năm học 2011-2012, lần đầu tiên Ngành giáo dục tổ chức thi học sinh giỏi môn GDCD, cô đã được BGH nhà trường và tổ chuyên môn tin tưởng giao phó trọng trách  bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi tĩnh. Đối với các bộ môn khác thì đây là một nhiệm vụ thường xuyên, nhưng với môn GDCD, đây được xem như một “bước khởi đầu của một thời kỳ mới” .Để  đáp lại sự tin tưởng và quan tâm của mọi người, cô đã nổ lực không ngừng và đã đạt được thành tích khá cao: một giải nhì và một giải khuyến khích ( chiếm 2/3 em học sinh  dự thi đạt giải),xếp thứ 4 các đội tuyển toàn trường và xếp thứ 6 toàn tỉnh.

5. Cô Lê Thị Ái Vân.

  Sinh năm 1980- tại quê hương Thạch Việt- Thạch Hà- Hà Tĩnh. Tốt  nghiệp Trường ĐHSP Vinh và trở về quê hương lập nghiệp . Cô luôn đi đầu trong các phong trào đoàn thể của nhà trường và nhiệt tình, say mê trong các phong trào thể dục, thể thao, văn nghệ . Với bản tính hài hước, biết tự làm mới các tiết dạy bằng tài năng kể chuyện dí dỏm của mình đã tạo nên sự hào hứng, vui vẻ và gần gủi học trò.

6. Thầy Trần Đức Tài.

       Sinh năm 1978, tại quê hương Đức Thọ- Hà Tĩnh.Tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên và quay về quê hương lập nghiệp. Với bản tính chịu khó, nhiệt tình, tận tụy với nghề, ngoài việc giảng dạy chuyên môn, thầy còn là một cán bộ trong BCH Đoàn trường gương mẩu và có trách nhiệm, được Nhà trường, đồng nghiệp, học sinh và phụ huynh ghi nhận .

Lê Thị Thảo

 

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ GDCD ĐANG CÔNG TÁC TẠI TRƯỜNG

Họ và Tên: Trần Thị Thùy Dung

Năm sinh: 1980

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: TPCM

Họ và Tên: Nguyễn Thị Lệ Thanh

Năm sinh: 1977

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: TPCM

Họ và Tên: Nguyễn Thị Hiền

Năm sinh: 1976

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Thái Thị Minh

Năm sinh: 1977

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Trần Đức Tài

Năm sinh: 1978

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

Họ và Tên: Lê Thị Ái Vân

Năm sinh: 1980

Trình độ: Cử nhân

Chức vụ: giáo viên

 

 

 

 

 

                                                                                                                                      

 
Cơ cấu tổ chức khác:
Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới (2/9/2017)
CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG CHƯƠNG TRÌNH TỔNG THỂ (28/4/2017)
Công văn V/v triệu tập học sinh tham gia tập huấn đội dự tuyển học sinh giỏi dự thi Quốc gia năm học 2016 - 2017 (28/7/2016)
Thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2016 (cập nhật ngày 15/6/2016) (24/6/2016)
Video ngày hội trường (17/5/2016)
Video ngày trở về (17/5/2016)
Tài Liệu bồi dưỡng thường xuyên năm học 2015 - 2016 (13/5/2016)
Phim tài liệu Trường THPT Lý Tự Trọng dọc miền ký ức (4/5/2016)
Video giao lưu một thời để nhớ nhân kỷ niệm 50 năm thành lập Trường THPT lý Tự Trọng (28/4/2016)
Video lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường THPT Lý Tự Trọng (26/4/2016)
Danh sách tập thể, cá nhân ủng hộ nhà trường trong dịp lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (18/4/2016)
LỜI CẢM ƠN CỦA HỘI CỰU GIÁO CHỨC TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG (11/4/2016)
Thư cảm ơn về Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập Trường THPT Lý Tự Trọng (4/4/2016)
THƯ GỬI CÁC THẾ HỆ HỌC SINH TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG - THẠCH HÀ - HÀ TĨNH (26/2/2016)
CHƯƠNG TRÌNH LỄ KỶ NIỆM 50 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG (16/2/2016)
Video Clips
Loading the player...
 
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng - 0916635886

Văn phòng - 0396.548.488
Truy cập hôm nay: 40
Tất cả: 6397071
  TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG
Địa chỉ: Tổ dân phố 9 - Thị trấn Thạch Hà - Huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0396.548.488 - Fax: 0396.548.488 - Hotline:0393.845.307
Email: thptlytutronghatinh@gmail.com - Web: http://thptlytutronghatinh.edu.vn