Thông báo
HỒ SƠ THI THỬ THPT QG NĂM 2019 - ĐỀ SỞ
Lịch công tác; Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT; Hướng dẫn kiểm tra hồ sơ
Thông tin hồ sơ thi THPTQG 2019_Cần kiểm tra
Các văn bản tuyển sinh
BÁO CÁO CÔNG TÁC THÁNG 3, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ THÁNG 4 NĂM 2019
Lịch công tác tuần 32 (Áp dụng từ 08/4/2019 đến 13/4/2019)
Quy chế, thông tư thi THPTQG năm 2019
Danh mục xã huyện tỉnh, mã tỉnh, mã cụm; Xã khó khăn; Diện tốt nghiệp
Lịch công tác tuần 31 (Áp dụng từ 01/4/2019 đến 06/4/2019)
Lịch công tác tuần 30 (Áp dụng từ 25/3/2019 đến 30/3/2019)
Lịch công tác tuần 29 (Áp dụng từ 18/3/2019 đến 23/3/2019)
Lịch công tác tuần 28 (Áp dụng từ 11/3/2019 đến 16/3/2019)
Lịch công tác tuần 27 (từ 04/3/2019 đến 10/3/2019)
Đánh giá hoạt động tháng 02, triển khai nhiệm vụ tháng 3 năm học 2018-2019
Lịch công tác tuần 26 (Áp dụng từ 25/02/2019 đến 02/3/2019)
Thành viên Diễn đàn
ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
Dự báo thời tiết
Liên kết Website
TRI ÂN - KẾT NỐI
 

Miếu Nen & Tuổi Thơ Tôi

Tôi hay trở lại các trường học cũ của mình. Có những ngôi trường tồn tại hàng chục, hàng trăm năm và vẫn lưu giữ những cái tên. Có những ngôi trường như bến đò xưa giờ đã bắc cầu để đôi bờ không còn dấu tích. Nhưng không có ngôi trường nào bị xóa trong ký ức.

 

Tuổi học trò như tờ giấy trắng, những vết mực đầu tiên sẽ được lưu giữ suốt đời.

Thế là chúng tôi thành học sinh Thạch Tiến.

Thế là, chúng tôi đã trở thành lứa học sinh đầu tiên của “trường Thạch Tiến” – chúng tôi quen gọi thế và thích gọi thế, có lẽ bởi niềm vui sướng được trở về học ở một ngôi trường gần gũi, ngôi trường trên chính quê hương của mình, dầu ngay khi thông báo, thầy Thứ nói: đó là trường cấp 3 Lý Tự Trọng. Một cảnh háo hức, niềm nở không tả xiết, không biết trên đầu mình máy bay Mỹ đang gầm rú, bất kể bao gian khó đang đón chờ... Những cảm giác không thể nào quên, mãi vẹn nguyên trong dòng kí ức.

NHỚ LẠI MỘT THỜI LÀ HỌC SINH TRƯỜNG CẤP 3 LÝ TỰ TRỌNG

Trong quãng đời đi học của mỗi người, những năm tháng học cấp 3 là khó quên nhất, để lại nhiều kỷ niệm mà mình sẽ mang theo suốt cuộc đời. Điều đó vì nhiều lẽ, nhưng chủ yếu là do tâm lý của lứa tuổi đang độ trưởng thành, khát khao hiểu biết, ấp ủ nhiều mơ ước về tương lai mai sau. Sau 50 năm, trong không khí chuẩn bị kỷ niệm thành lập Trường Cấp 3 Lý Tự Trọng, tôi và các bạn học đều có chung tâm trạng bồi hồi nhớ lại những năm tháng không thể nào quên đó.

TRÊN NHỮNG NẺO ĐƯỜNG

Trên những nẻo đường của đất nước, gặp gỡ bao thầy cô giáo và bao thế hệ cựu học sinh của mái trường THPT Lý Tự Trọng, càng thấy thêm tự hào về ngôi trường mình đã và đang công tác, thêm trân quý cái nghề mình đang đi, càng cảm nhận rõ hơn những nhiệm vụ lớn lao, rất vinh quang mà cũng đầy gian khó của nghề mà mỗi người giáo viên không thể không nêu cao tinh thần tự nhiệm và sự nỗ lực ở chính mình.

KÝ ỨC KHÔNG QUÊN

Kỷ niệm 50 năm thành lập trường cũng là dịp 45 năm chúng tôi tốt nghiệp ra trường. Rời xa mái trường thân yêu, chúng tôi mỗi người một ngả, mỗi người một công việc, một hoàn cảnh khác nhau, hạnh phúc, vui buồn, vinh quang, cay đắng đủ cả. Người theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc lên đường nhập ngũ đánh giặc, người tiếp tục học lên đại học, cao đẳng... Có người đã vĩnh viễn nằm xuống vì bom đạn của  kẻ thù hay vì đau ốm, bệnh tật. Lứa học sinh ngày nào giờ hầu hết đã nghỉ hưu, đã là những ông lão, bà lão, mái tóc giờ sợi bạc nhiều hơn sợi xanh, ngày ngày vui vầy bên con cháu. Nhưng mãi mãi chúng tôi không bao giờ quên những ngày tháng được học hành, rèn luyện dưới mái trường thân yêu - Trường cấp 3 Lý Tự Trọng.

 

Bài phát biểu tại hội khóa 1975 - 1978

Mùa hè năm 2013, trường Lý Tự Trọng vinh hạnh tiếp đón đoàn học sinh cũ khóa 1975 – 1978 về thăm trường. Đây là một trong những khóa học sinh thành đạt nhất của nhà trường và họ cũng đã tổ chức được một cuộc hội khóa đông đảo nhất. Tại cuộc hội ngộ, thay mặt Hội cựu giáo chức trường THPT Lý Tự Trọng – Thạch Hà, thầy giáo Mai Văn Thành đã có bài phát biểu đón mừng cựu học sinh. Chúng tôi xin đăng lại gửi tới các anh chị học sinh khóa 1975 – 1978 hiện đang công tác ở mọi miền đất nước (đã về hoặc chưa thể về tham dự hội khóa) đồng thời chia sẻ cùng tất cả thành viên của “mái ấm” THPT Lý Tự Trọng.

Tháng 5, bồi hồi kí ức trường xưa...

Ngày 10/5/2015, phượng thắm bông và nắng vẫn đang đổ lửa bên ngoài những ô cửa nơi chúng tôi vinh hạnh được tiếp đón đoàn giáo viên và cựu học sinh những thế hệ đầu của trường THPT Lý Tự Trọng – Thạch Hà. Bên trong ô cửa, không gian lại êm dịu và thanh mát bởi những kí ức bồi hồi, những tình cảm luyến lưu về trường xưa bạn cũ, về cái thuở hồn nhiên, trong sáng với bao xúc cảm rạo rực  khi đến trường.

Thư và Thông báo về Lễ kỉ niệm 50 năm thành lập trường THPT Lý Tự Trọng

Hướng tới Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường THPT Lý Tự Trọng, Hiệu trưởng nhà trường - Cô Nguyễn Thị Nhung - gửi Thư ngỏ tới các thế hệ học sinh đồng thời gửi Thông báo tới toàn thể giáo viên, cán bộ, nhân viên và phụ huynh, học sinh của trường qua các thời kì.

Tưởng nhớ hương hồn những học sinh trường cấp 3 Lí Tự Trọng bị bom Mỹ sát hại

Hiện nay, sau khi trình duyệt hồ sơ, “Di tích tội ác chiến tranh trường cấp 3 Lý Tự Trọng” tại xã Thạch Tiến - Thạch Hà - Hà Tĩnh đã được công nhận là Di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh. Nhân đây, trong những ngày tháng 4 lịch sử và hướng tới kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường, thay lời tưởng niệm các tiền nhân, chúng tôi xin đăng lại bài viết “Tưởng nhớ hương hồn những học sinh trường Lý Tự Trọng bị bom Mĩ sát hại” của cô giáo Nguyễn Thị Nhung – Hiệu trưởng nhà trường - tại lễ khánh thành công trình ngày 21/6/2010.

Một bài học sống động về nhân cách và nghị lực nhà giáo

Thay mặt  giáo viên toàn trường nói chung và tổ sử nói riêng, xin gửi tới cô giáo Nguyễn Thị  Hợi lòng cảm phục và niềm tự hào trước những đóng góp trong suốt những năm gắn bó với sự nghiệp trồng người.

Xua tan giá lạnh trời đông

Đâu phải khi ve kêu phượng nở mới thổn thức nỗi niềm thầy xưa bạn cũ. 

Chiều ngày 29/11/2014, cái giá lạnh của trời đông dường như bị xua tan bởi sức nóng từ trận đấu bóng giao hữu và sự ấm nồng trong buổi liên hoan gặp mặt giữa tập thể lớp B niên khóa 1994 – 1997 với các thế hệ thầy cô trường THPT Lý Tự Trọng – Thạch Hà – Hà Tĩnh.

Lại một mùa hè nữa lại về.

Mỗi độ hạ về, bao lưu luyến, bâng khuâng, bao ước mong muộn màng hay niềm nuối tiếc sớm vội lại thức dậy trong trái tim ưu cảm của mỗi cô cậu học trò. Xin được sẻ chia những dòng tâm trạng của một số trò đã và đang học tại trường THPT Lý Tự Trọng.

Lý Tự Trọng ngày về...

Trở về thăm trường sau gần 2 năm, bao kỉ niệm tràn về trong tôi. Vẫn là dãy nhà ấy, vẫn là hàng cây ấy trong mắt cô sinh viên năm 2 sao mà thân thương đến thế. Bao nhiêu kỉ niệm cũ thi nhau ùa về.

Giã từ viên phấn

Năm học 2012 - 2013, khi những cuốn sách giáo khoa đã mỏng dần tới những trang cuối cùng của kì I, bục giảng trường Lý Tự Trọng lần lượt vắng bóng ba thầy cô  thân yêu và kì cựu trong cống hiến:

-         Cô giáo Đặng Thị Vân – Tổ trưởng tổ Sử – Địa

-         Thầy giáo Hoàng Tùng – Tổ trưởng tổ Hóa

-         Cô giáo Đinh Thị Mai – Tổ trưởng tổ Toán

Bao năm bạn với đèn sách, gắn bó với bao lứa đầu xanh, tóc thầy cô đã bạc nhiều phần. Từ đây, giã từ viên phấn, trở về vui thú điền viên. Giã từ những lớp học rộn rã, về với vườn nhà yên ả. Khi chờ con đón cháu, khi đợi bạn giao du, thưởng ngoạn; cũng có “khi chén rượu, lúc cuộc cờ – khi xem hoa nở, khi chờ trăng lên”...

Ung dung nghe tiếng trống, hẳn chợt có khi giật mình?

Làm thiệp chúc mừng ngày hiến chương nhà giáo

    Năm học 2011 – 2012, sau hơn một tháng phát động phong trào làm thiệp chúc mừng thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các chi đoàn. Các đoàn viên thanh niên đã ý thức được ý nghĩa sâu sắc của cuộc thi: Làm thiệp không chỉ thể hiện sự khéo léo, sáng tạo, khiếu thẩm mĩ, sự năng động của học trò, không chỉ rèn luyện khả năng làm việc tập thể, đức tính cẩn thận, kiên nhẫn, siêng năng… mà còn giúp các em tự tin thể hiện cá tính, quan điểm và tình cảm chân thành, trong sáng của mình với quý thầy cô.

 1   2 

 
Video Clips
Loading the player...
 
Liên kết Website
Hỗ trợ trực tuyến

Hiệu trưởng - 0916635886

Văn phòng - 0396.548.488
Truy cập hôm nay: 6
Tất cả: 6767134
  TRƯỜNG THPT LÝ TỰ TRỌNG
Địa chỉ: Tổ dân phố 9 - Thị trấn Thạch Hà - Huyện Thạch Hà - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0396.548.488 - Fax: 0396.548.488 - Hotline:0393.845.307
Email: thptlytutronghatinh@gmail.com - Web: http://thptlytutronghatinh.edu.vn